TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

  Úc  »  Kỹ năng sống  » 

4 lưu ý để viết bài luận tốt xin học bổng du hoc

4 lưu ý để viết bài luận tốt xin học bổng du hoc Thật không dễ để có một hồ sơ học bổng nổi bật giữa đám đông. Dù thỏa mãn mọi điều kiện, nhưng bạn cần một bài luận xin học bổng du học thật tốt nữa nhé
Vì vậy bài luận học bổng du học là cơ hội tốt nhất thể hiện lý do vì sao bạn – là người hội đồng tuyển sinh đang mỏi mắt tìm kiếm.

Với 4 lưu ý dưới đây, bạn cũng có thể viết một bài luận học bổng du học thật tốt.

1. HIỂU RÕ "HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH” hoc bong du hoc

Nói đến bài luận học bổng du học chung, nhưng có một điều quan trọng mà bạn cần biết: Mỗihoc bong du hoc của trường khác nhau thì tìm cho mình những thí sinh khác nhau, đáp ứng được tiêu chí độc nhất của hội đồng tuyển sinh.

Trước khi đặt bút viết, thử nhìn sâu hơn vào câu hỏi của bài luận, tìm hiểu trước về tổ chức cấphoc bong du hoc và thông tin về những người từng nhận học bổng du học trước đó. Họ là người có thành tích học tập cao là hơn cả? Hoặc cũng có thể cá nhân nào cống hiến cho cộng đồng nhiều sẽ được ưu ái? Hayhoc bong du hoc này ưu ái ứng viên có gia cảnh khó khăn? Bạn phải hiểu câu trả lời bạn tìm thấy là gì, bạn sẽ biết mình phải đánh bóng điểm mạnh nào của bản thân rồi đấy.2. MANG ĐẬM CHẤT RIÊNG VÀ ĐAM MÊ học bổng du học

Mục đích chính của bài luận học bổng du học là thuyết phục người đọc bạn là những người xứng đáng nhậnhoc bong du hoc nhất trong muôn vàn ứng viên. Mỗi ý chính đưa ra đều cần được minh họa bằng các sự kiện gắn với bản thân.

Chẳng hạn, đừng đề cập đến việc bạn giúp đỡ trẻ em khuyết tật, hãy kể lại tình yêu bóng đá đã biến bạn thành huấn luyện viên cho trẻ em đường phố như thế nào. Đừng nói về giải thưởng diễn xuất, hãy viết về cách sân khấu giúp bạn vượt qua nỗi sợ và xấu hổ khi đứng trước đám đông ra sao. Bằng cách đó, bạn sẽ viết được một bài luận học bổng du học không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn khiến người đọc đọng lại nhiều điều.

3. CHUẨN BỊ TRƯỚC TỪ SỚM học bổng du học

Đăng ký nhiều học bổng du học cùng lúc với một bài luận "one-size-fits-all" là lỗi đánh trượt rất nhiều hồ sơ xuất sắc. Bạn có thể tránh điều này bằng cách lên dây cót thật sớm; đồng thời đặt quỹ thời gian riêng cho từng hồ sơ gửi đi. Chỉ cần khoảng 1 tuần sớm hơn dự định với mỗi mục tiêu đăng ký, vậy là bạn đã đủ thời gian làm nên một bài luận học bổng du học khác biệt của chính mình.

Viết sớm cho bạn thời gian lên khung dàn ý cho thật logic, khéo léo với từng yêu cầu học bổng du học khác nhau. Việc này ví như vẽ đường dẫn trên một chiếc bản đồ đến câu trả lời hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm. Ý tưởng logic, rõ ràng, trong một bài luận súc tích. Trước khi kịp nhận ra, bạn đã hoàn thành xong phần khung sườn cho bài luận học bổng du học, chỉ cần thêm thắt câu chữ.

4. LẤY Ý KIẾN BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN học bổng du học

Tips cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng: đảm bảo bạn có đủ thời gian để xin ý kiến của một vài người. Dù là bố mẹ, thầy cô giáo, hay một người bạn thật siêu về ngữ pháp. Càng đầu tư tâm huyết trong từng câu chữ, bài luận học bổng du học càng dễ mắc lỗi cơ bản như chính tả, cách dùng từ.

Chỉ một vài từ những người xung quanh cũng có thể làm nên khác biệt lớn. Bạn cũng có thể để thời gian thưởng thức một tách café rồi tự đọc lại dòng suy nghĩ của mình cho chính mình.

Bài luận học bổng du học là một yếu tố quan trọng, và cũng là nguồn gốc cơn đau đầu của nhiều du học sinh tương lai. Nhưng bằng cách nghiên cứu sớm, trả lời đúng các câu hỏi, và mang vào bài viết những điều khiến bạn đặc biệt, bạn sẽ gặt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm video


 viết bài luận học bổng du học , điều kiện học bổng du họchọc bổng du học cần những gì, kinh nghiệm xin học bổng du họchọc bổng du học  hoàn toàn, học bổng du học toàn phần, học bổng du học bao nhiêu tiền, học bổng du học  của chính phủ, học bổng du học của trường, học bổng du học du hoc, học bổng du học nhu the nao , la gi, học bổng du học cua chinh phu, học bổng du học toan phan, học bổng du học can nhung gi, học bổng du học bao nhieu tien, học bổng du học cua nha truong
 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien