TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

Bài dự thi 20/11: Cảm nhận về người thầy

Bài dự thi 20/11: Cảm nhận về người thầy Thầy cô hai chữ thiêng liêng mà chính họ là người đã dẫn dắt chúng em trên những bước đường đời của mình, người chấp cánh những ước mơ cho chúng em.

Vì khi sinh ra, ba mẹ là người nuôi chúng em không lớn nhưng từ khi lớn lên cắp sách tới trường cho đến khi rời khỏi trường cấp ba em đã cảm nhận được rằng ngoài ba mẹ thì luôn có những thầy cô hết lòng yêu thương, dạy dỗ và giúp đỡ để chúng em học tập nên người.

Thầy cô hai chữ thiêng liêng mà chính họ là người đã dẫn dắt chúng em trên những bước đường đời của mình, người chấp cánh những ước mơ cho chúng em. Thầy cô là những người lá đò và mỗi chuyến đò cập bến là bao nhiêu những điều thú vị.

Thầy cô dạy cho chúng em biết rằng cuộc sống này có bao nhiêu khó khăn, thử thách nhưng cũng vô vàn những niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy cô luôn tận tình giúp đỡ để chúng em vượt qua tất cả những khó khăn ấy. Những điều thầy cô làm cho chúng em cũng rất thiêng liêng, cao quý và gần gũi như những người cha, người mẹ của chúng em. Con người chắc hản ai cũng có thời cắp sách tới trường, đó là khoảng thời gian đẹp nhất với sự hồn nhiên và bao mơ ước. Sau khi tốt nghiệp mái trường phổ thông thì chính thầy cô của trung tâm giúp chúng em trưởng thành hơn, uốn ắn chúng em từng chút một trên con đường học vấn của bản thần. Cũng chính tại nơi này thầy cô dạy cho chúng em kiến thức, bao điều bổ ích để chúng em bước chân ra cuộc đời và từng ngày bước lên bậc cao hơn của nấc thang kiến thức. Những gì chúng em làm chưa đúng thầy cô luôn nhắc nhở, chỉ bảo nhẹ nhàng.

Giờ đây chúng em luôn tự hào là học viên của IECD, không chỉ tử hào vì được học tập ở đây mà còn tự hào có những thầy cô giỏi chuyên môn, tận tình dạy dỗ chúng em.

Nay nhân ngày 20/11 chúng em biết rằng tình cảm giành cho thầy cô cũng không thể nào bằng những tình cảm, tâm huyết thầy cô dành cho chúng em. Chúng em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng thầy cô, để thầy cô tự hào về chúng em


Một tình cảm đặc biệt hơn chúng em xin dành đến một người thầy. Đó là thầy Tuân, người thầy đã giúp đỡ chúng em vượt qua con đường chông gài đang nằm ở phía trước và hướng cho chúng em những con đường nên đi. Nhiều người từ nói "Thầy cô như người lái đò” đưa những con đò qua sông và cập bến, cũng là người cha mẹ thứ 2 của chúng em, phải chăm lo cho chúng em từng chút một. Trong tim thầy luôn có một niềm khát khao rất lớn đó là dạy dỗ chúng em để chúng em trở thành một công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Thầy không chỉ hy sinh mà còn dành hết tình cảm yêu thương cho chúng em để bao bọc, dạy dỗ và truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho chúng em cố gắng đạt được ước mơ của mình.

Tuy thời gian bên cạnh thầy không quá dài nhưng nó đủ để lại cho chúng em những ấn tượng sâu sắc nhất. Thầy luôn che trở, bao bọc cho chúng em, thầy nhẹ nhàng nhắc nhở và truyền thụ cho chúng em những bài học sâu sắc trong tâm trí. Chúng em vẫn còn rất trẻ con, nghịch ngợm và cần phải thay đổi rất nhiều thứ. Tuy thầy không dạy chúng em những môn học những thầy cho chúng em nhận ra rằng: Nếu mình có lỗi thì không đổ lỗi cho người khác mà phải dũng cảm đứng ra nhận cái sai của mình. Thầy chia sẽ rất nhiều điều với chúng em và động viên chúng em khi làm những việc đúng. Khi chúng em mắc lỗi thầy đều nhắc nhở và khuyên bảo nhẹ nhàng. Thầy khuyến khích chúng em cố gắng hơn trong học tập.

Một lần nữa chúng em chúng em xin gửi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô Hương Lan, cô Hoàng Lê Vân, thầy Tuân, thầy Duy, chị Thu Quỳnh là những người đã trực tiếp dạy dỗ và giúp đỡ chúng em, chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến từng bạn học viên chúng em. Chúc các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 khỏe mạnh, thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Nguyễn Tiến Hiêu

Lê Hồng Phong

Trần Văn Đức

Hồ Anh Đức

Nhóm 3 - Học viên lớp Nhật

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien