TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

Bài dự thi 20/11: Ngôi nhà thứ hai của tôi

Bài dự thi 20/11: Ngôi nhà thứ hai của tôi Cuộc đời là những chuyến đi và có những chuyến đi cho ta bao điều ý nghĩa. Không biết tình cờ hay đó là một cái duyên đã đưa tôi đến với trung tâm IECD thân yêu.
Thấm thoát mới đó đã 3 tháng trôi qua theo chân bố đến trung tâm, tôi như một đứa trẻ đứng giữa phố phường Hà Nội tấp nập. Tôi đã nuôi dưỡng ước mơ được học tập tại ngôi nhà IECD thân yêu từ bao giờ không biết. giờ đây nhìn lại tôi thấy bản thân mình đã vượt qua được bao khó khăn để hoàn thành ước mơ cháy bỏng của mình. Tuyệt vời như một giấc mơ nhưng đó là một giấc mơ có thật.

Lật lại những trang ký ức ngày ấy, khi tôi còn là một cô bé vừa rời vòng tay bố bé sau 12 năm đèn sách để bắt đầu làm quen với cuộc sống tự lập, với biết bao những lo lắng không ngừng. Cùng với đó là nỗi nhớ nhà, nhớ người thân và đối mặt với bao nhiêu cám dỗ bên ngoài mà mọi người vẫn luôn dặn dò tôi nên cẩn thận. Tôi cũng không khỏi lo lắng cho những tháng ngày sắp tói, Nhưng lạ kỳ thay khi vào trung tâm này ý nghĩ kia dường như tan biến thay vào đó là cảm giác thân thương như đây chính là ngôi nhà thứ 2 của mình.Tôi và các bạn tham gia buổi phỏng vấn của trường Nhật Ngữ


Trung tâm IECD tôi đang theo học là một trung tâm du học nổi tiếng ở Hà nội, giám đốc trung tâm là Cô Hương Lan, một người rất giỏi về chuyên môn và nghiêm khác trong việc dạy dỗ học tập của học viên. Thầy giáo giảng dạy tiếng Nhật cho tôi là thầy Duy. Ngoài việc giỏi về chuyên môn, truyền đạt kiến thức dễ hiểu, nghiêm khắc trong giờ giảng dạy thì thầy cũng rất vui tính, gần gũi với các bạn học viên. Chúng tôi lên lớp học từ thứ 2 đến thứ 6 và ngày cuối tuần chúng tôi sẽ vui chơi giải trí và ôn bài để chuẩn bị cho một tuần học mới. .

Học tiếng Nhật rất khó nhưng có thầy Duy nên chúng tôi được giúp đỡ rất nhiều. Bên cạnh đó là sự học hỏi từ các bạn và tôi cố gắng để có kiến thức tốt nhất trước khi đến với đất nước Nhật Bản xa xôi. Được học chung với các bạn rất vui vẻ, thực sự hạnh phúc. Ngoài những bài học ấy chúng tôi còn được học về văn hóa Nhật để hiểu rõ hơn về nơi mà tôi sẽ đến, tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Thời gian học tập tại trung tâm đã 3 tháng trôi qua, và rồi tôi sẽ xa trung tâm, xa mọi người nhưng những tình cảm gắn bó của tôi với trung tâm và các bạn thì sẽ mãi mãi không bao giờ quên. Cùng cố gắng thành công nhé mọi người.

Nguyễn Thị Thúy - Học viên lớp Nhật.
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien