TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Bài dự thi 20/11: Biết ơn thầy cô

Bài dự thi 20/11: Biết ơn thầy cô Nhớ những điều thầy cô dạy dỗ, lời căn dặn hay những lời phê bình nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc lỗi
Cứ mỗi tháng 11 hàng năm, đến ngày mà cả năm mới có một lần để nhắc những người học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đế ngày nhà giáo việt nam thì bao kí ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những điều thầy cô dạy dỗ, lời căn dặn hay những lời phê bình nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc lỗi

Thời gian cứ trôi đi ân thầm và lặng lẽ, thấm thoát đã 4 tháng trôi qua. Thời gian tuy ngắn nhưng cũng đủ làm cho em cảm nhận được những điều tốt đẹp nhất từ trung tâm phát triển hợp tác giáo dục quốc tế IECD. Với ước mơ trở thành một du học sinh em đã đến với trung tâm cùng bao nhiêu suy nghĩ, lo lắng xuất hiện trong khối óc nhỏ bé. Lo lắng khi phải xa những người thân yêu luôn quan tâm chăm sóc mình, rời xa nơi mình luôn cảm thấy an toàn nhất, rời xa bạn bè và thầy cô. Có những lúc em đã định lùi bước. Nhưng nghĩ về tương lai phía trước, những người ở bên và tin tưởng, trông mong em đã quyết định tiến bước về phía trước, hy vọng một tương lai tươi sáng hơn.

Nhớ nhứng ngày ấy, những ngày đầu của tháng 7, tiết trời ấm áp, trên đường đến trung tâm em còn cảm thấy chút mặc cảm, tự ti về bản thân, run sợ trước những thách thức mới đang đón chờ, thì khi đặt chân đến trung tâm mọi cảm giác ấy đều hoàn toàn tan biến. Cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến trung tâm là rất gần gũi, thân quen. một làn gió thoảng đưa tâm hồn vào những điều tuyệt diệu nhất.

Về hình tượng thầy cô giáo, ngày từ khi còn nhỏ chúng em đã được nhào nặn trong trí tưởng trưởng là cô giáo với mái tóc dài bóng mượt, cặp gọn gàng giản dị, da trắng, dáng đi khoan thai nhẹ nhàng. Với em chắc chắn đó là cô giáo bước ra từ ước mơ. Và chính ngày hôm ấy em đã được gặp cô Lan, cô chính là cô giáo bước ra từ trong mớ ấy. Ấn tượng đầu tiên của em về cô là một người xinh đẹp, thẳng thắn những cũng rất quan tâm đến học sinh. Cô có biết rằng lời động viên của cô hôm ấy giúp em có thêm ý chí để vươn lên hy vọng mình có thể làm tốt.

Ở trung tâm cũng không ngoại lệ. Những ngày đầu tiên em cảm thấy cô rất nghiêm khắc, cũng có lúc em tự hỏi thầy cô sao lại nghiêm khắc với chúng em như vậy. Nhưng thời gian đã cho em câu trả lời, thầy cô nghiêm khắc  là vì muốn tốt cho chúng em, muốn chúng em trưởng thành hơn và trở thành một người tốt. THầy cô luôn ở bên cạnh sẵn sàn giúp đỡ chúng em trong mọi việc. Thầy cô dạy cho chúng em biết nói lời cảm ơn, nói ời xun lỗi. Thầy cô giúp chúng em tạo ra một cuốn sổ với thật nhiều trang viết và hình ảnh thú vị. Thầy cô không chỉ hy sinh công sức và thời gian mà còn dành trọn cả tình yêu thương và bao bọc cho những đứa trẻ non nớt vẫn còn bỡ ngỡ trước cái xã hội rộng lớn này. Những đứa trẻ ấy ngơ ngác nhìn ra cuộc đời với sự dẫn dắt và yêu thương của thầy cô. Vâng! thầy cô đã truyền cho em niền tin và nghị lực để em có sức mạnh và lòng tin chạm lấy những ước mơ, khát vọng và biến chúng thành hiện thực. Thầy cô đã tận tụy dồn hết công sưc,s nếu không có tình yêu thương dành cho học sinh của mình thì liệu họ có hy sinh nhiều như thế được không. Phải, công việc của thầy cô hàng ngày xuất phát từ trái tim của những người cha, người mẹ dành cho những đứa con ruột thịt của mình. Tình yêu ấy luôn cháy bỏng trong tim mỗi người thầy, người cô sẵn sáng sưởi ấm những tâm hồn bé nhỏ vẫn chập chững bước đi trê con đường đời.

Đối với em, em đã trưởng thành hơn rất nhiều sau 4 tháng ngắn ngủi học tập tại trung tâm. chúng em có một tâm hồn mới, một trái tim biết cảm thông và một tinh thần vượt khó, cho dù có vấp ngã thì gạt đi nước mắt và bước tiếp ở cuộc đời này. Chúng em đã biết nhìn nhận vấn đề đúng đắn chứ không còn là những đánh giá ngây ngô.

Thầy chính là những vì sao thắp sáng

Là đèn đường soi rạng lối em đi

Còn cô là người mẹ hiền phú quý

Mà trời dành để dạy dỗ chúng em