TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

  Úc  »  Kỹ năng sống  » 

Các loại học bổng úc của chính phủ trong năm 2016

Các loại học bổng úc của chính phủ trong năm 2016 học bổng úc nhằm mục đích thúc đẩy phát triển kiến thức, liên kết giáo dục và mối quan hệ bền vững giữa Australia và các nước láng giềng

Học bổng Úc của chính phủ là sáng kiến đã được cựu Thủ tướng Australia công bố vào tháng 11 năm 2009 nhằm mục đích hợp nhất các chương trình học bổng quốc tế của Australia thành một chương trình duy nhất. .Có hai chương trình học bổng chính là:

1. học bổng úc dài hạn và ngắn hạn (Australia Awards Scholarships and Fellowships)

  • Học bổng Chính phủ Australia dài hạn (AAS)

Học bổng Chính phủ Australia (AAS) là học bổng úc dài hạn do AusAID quản lý. AAS là một cấu phần quan trọng của chương trình viện trợ song phương của Australia cho Việt Nam, được trao tặng hằng năm để đáp ứng ưu tiên về nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam và phát triển các mối liên kết giữa Việt Nam và Australia.

Tối đa 200 người đạt học bổng úcChính phủ sắc trên toàn thế giới sẽ được trao cơ hội tham gia chương trình đào tạo Năng lực Lãnh đạo. Không có quy trình xét tuyển riêng biệt cho chương trình này.

Chương trình Năng lực Lãnh đạo sẽ tập hợp toàn bộ người tham gia chương trình tại Australia để đào tạo về kỹ năng lãnh đạo, thảo luận về phát triển và có cơ hội xây dựng hệ thống mạng lưới hữu hiệu.

Học bổng ngắn hạn được trao theo chương trình học bổng úc ngắn hạn (AAF).Học bổng AAF nhằm mục đích phát triển các cá nhân đang nắm cương vị lãnh đạo hoặc có tố chất lãnh đạo làm việc trong các lĩnh vực ưu tiên để tăng cường năng lực thể chế của các nước đối tác và để thúc đẩy các mục tiêu chính sách quan trọng trong khu vực.

AAF được thiết kế để trao cơ hội học tập, nghiên cứu ngắn hạn và các chương trình nghiệp vụ tại Australia.Hồ sơ học bổng du học ÚcAAF sẽ được các tổ chức Australia nộp 2 lần một năm. Các tổ chức tại Australia hợp tác với các cơ quan đối tác của các quốc gia hội đủ điều kiện như Việt Nam đề cử ứng viên tham gia chương trình đào tạo.

Với học bổng úc này, sẽ có 80 học bổng đào tạo thạc sĩ cho các ứng viên Việt Nam nộp hồ sơ trong năm 2016. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2016.Các ngành học ưu tiên là quản trị và cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng, phát triển nhân lực, bình đẳng giới và khuyết tật.


2. học bổng úc Endeavour dài hạn và ngắn hạn (Endeavour Scholarships and Fellowhips)

Học bổng Endeavour do DIIRSTE tại Australia và Cơ quan Giáo dục Quốc tế Australia (AEI) tại Việt Nam quản lý. Đây là chương trình học bổng danh giá của chính phủ Úc dành cho các ứng viên xuất sắc mong muốn theo đuổi hệ cao học, nghiên cứu chuyên nghiệp hoặc nâng cao tay nghề tại Úc. Endeavour có 4 hình thức hỗ trợ:

  •  học bổng úc Endeavour bậc Sau Đại học (Endeavour Postgraduate Awards)

Hỗ trợ tài chính từ 4 tháng đến 4 năm cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và mong muốn học tập tại Úc các cấp học cao hơn như Thạc sĩ (Master) hay Phd (tiến sĩ) ở bất kì chương trình học hay nghiên cứu nào.
Thạc sĩ: Trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Australia
Tiến sĩ : Trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Australia
Thời gian học tập/ nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ, và 4 năm cho Tiến sĩ

  • Học bổng Endeavour dành cho Đào tạo Dạy nghề (Endeavour Vocational Education and Training Awards)

Bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao ở Australia
Thời gian học tập lên tới 2.5 năm (Bao gồm khoá chuẩn bị Tiếng Anh nếu cần)
Trị giá học bổng lên tới 131.000 đô la Australia

  •  học bổng úc  Endeavour Nghiên cứu Ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships)

Nghiên cứu để phục vụ cho đề tài Thạc sỹ, Tiến sỹ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu Sau Tiến sỹ
Thời gian nghiên cứu từ 4 – 6 tháng ở Australia
Trị giá học bổng lên tới 24.500 đô la Australia.

  •  học bổng úc Endeavour dành cho Các nhà Quản lý (Endeavour Executive Awards)

Chương trình phát triển chuyên môncung cấp các cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, giáo dục hay chính phủ từ các nước tham gia.

Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1 – 4 tháng ở Australia

Trị giá học bổng lên tới 18.500 đô la Australia

 học bổng úc Endeavourdài hạn và ngắn hạn là học bổng úc với quy mô cạnh tranh toàn cầu. Vì vậy, không có một số lượng học bổng úc ấn định cho Việt Nam trong năm 2016. Ứng viên du học Úc có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bổng úc này trong năm 2016: từ tháng Tư đến tháng Sáu năm 2016.

Xem thêm video:


học bổng úc có khó không, điều kiện nhận học bổng úchọc bổng úc cần điều kiện gì, học bổng úc toàn phần, học bổng úc của trường đại học, học bổng úc của chính phủ, học bổng úc toàn phần, học bổng úc khi đi du học, học bổng úc cho du học sinh, cách xin học bổng úchọc bổng úc co kho khong, học bổng úc bao nhieu tien, dieu kien nhan học bổng úc cua truong dai hoc, học bổng úc cho du hoc sinh, học bổng úc cua chinh phu, học bổng úc toan phan
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien