TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

  Đức  »  Kỹ năng sống  » 

Có 5 cách tiết kiệm chi tiêu ở Đức vô cùng hiệu quả

Có 5 cách tiết kiệm chi tiêu ở Đức vô cùng hiệu quả Có 5 cách tiết kiệm chi tiêu ở Đức vô cùng hiệu quả hãy chăm chỉ nấu ăn, dùng điện thoại, đọc sách trên thư viện, thể dục và điểm vui chơi
Có 4 cách tiết kiệm chi tiêu ở Đức vô cùng hiệu quả. Các bạn tham khảo nhé:

Chăm chỉ nấu ăn + làm bánh mì, nước uống đem lên trường hay vào Mensa nếu ko có thời gian.
Tiết kiệm điện, thường thì chỉ cần cái đèn học sáng là đủ. Stand-by của các thiết bị điện tử nếu tắt đi cũng có thể tiết kiệm tới 100€ 1 năm. Tiết kiệm tiền sưởi cũng quan trọng! Cách đơn giản nhất là chăm chỉ lên trường học + vào thư viện đọc sách để khỏi vặn lò sưởi ở nhà .

Điện thoại
có nhiều Angebot cho sinh viên, mua theo Prepaid hoặc Flatrate nếu dùng nhiều. Tìm online để kiếm hợp đồng đt rẻ mà dịch vụ tốt, ví dụ của eteleon –> có giới thiệu bên Topic "Đi đâu, mua gì rẻ nào”

Sách học trên thư viện rất nhiều
, ko nên mua những quyển vài chục € trừ khi nó quan trọng cho ngành học của bạn và có thể sử dụng làm tài liệu, tra cứu lâu dài. Thường thì mỗi năm sách lại ra Auflage mới với những cập nhật mới, thay đổi mới nên bạn sẽ ko "đu” được theo đâu. Nếu trên thư viện ko đủ sách để bạn mượn về thì hãy tới sớm và đọc tại chỗ. Cũng có nhiều tài liệu online, bạn có thể down về máy đọc. Nếu phải mua sách, ví dụ sách tiếng Anh để học thì trước tiên hãy tìm trên amazon hay ebay để mua sách cũ, nhiều khi rẻ hơn ngoài hiệu sách rất nhiều.

Thể dục thể thao: Không nên đăng ký ở Fitness Studio? Chúng ta có Uni Sport! Với rất nhiều khóa học, từ nhảy Hip Hop tới thể dục thể hình với giá rẻ bèo hoặc miễn phí cho sinh viên!

Chơi bời tụ tập
: Nhiều chỗ giá rẻ dành riêng cho sinh viên, thay vì vào Club với giá vé 10-15€ 1 người thì bạn hãy tìm trong thành phố của bạn, chắc chắn có chỗ cho sinh viên với giá chỉ 3-5€, đồ ăn thức uống cũng rẻ hơn nhiều so với các Clubs khác.

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien