TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

  Pháp  »  Kỹ năng sống  » 

Đi Pháp cần bao nhiêu tiền

Đi Pháp cần bao nhiêu tiền Dù đi Pháp làm bất kể ngành nghề gì, lương tối thiểu là 9.67 EUR/giờ. Làm 35h/tuần. Lương gộp là 1466 EUR/tháng. Lương net là 1150 EUR/tháng.

Đi Pháp bao lâu sẽ được định cư ?
Trả lời: Phải có thời gian lưu trú tại Pháp ít nhất là 5 năm

Các nghề được ưu tiên định cư ở Pháp là gì ?

Trả lời: Bất kể ngành nghề nào cũng được miễn có hợp đồng lao động vô thời hạn. Ưu tiên các ngành dịch vụ

Thời gian đi làm bên Pháp tối thiểu là bao lâu ?

Trả lời: Thời gian đi làm tối thiểu ký hợp đồng là 5 năm. Khi có visa định cư có thể chuyển việc thoải mái

Lương bên Pháp bao nhiêu tiền 1 tháng ?

Trả lời:

Dù làm bất kể ngành nghề gì, lương tối thiểu là 9.67 EUR/giờ. Làm 35h/tuần. Lương gộp là 1466 EUR/tháng. Lương net là 1150 EUR/tháng. Có thể xin hoàn thuế vào cuối năm. Ngoài ra tùy theo bằng cấp và lĩnh vực làm việc mức lương có thể cao hơn gấp nhiều lần.

+ Lương vừa học vừa làm: 192 triệu/ năm

Chi phí cuộc sống bên Pháp bao nhiêu tiền 1 tháng ?

Trả lời: Nếu là sinh viên :

-Tiền nhà : 200 – 250 EURO/tháng (có thể xin trợ cấp lên đến 40%) (thông thường chi phí thuê nhà đã bao gồm điện nước).

-Tiền internet : 20 EURO/tháng.

-Tiền điện thoại bao gồm internet : gói cước rẻ nhất là 15 EURO/tháng.

-Tiền bảo hiểm đã bao gồm trong học phí đóng tại trường. Nếu muốn mua bổ sung có thể mua thêm tùy theo hình thức tối thiểu 9 euro/tháng.

-Tự nấu ăn : chi phí khoảng 200 euro/tháng

Nếu không phải là sinh viên : sẽ không được hỗ trợ phí thuê nhà, bảo hiểm tự mua tùy nhu cầu. Các khoản còn lại tương tự.

Nếu sống tiết kiệm 1 tháng tiêu khoảng 10-12 triệu VND.

Sau khi trừ chi phí hàng tháng thì để dành được bao nhiêu ?

Trả lời:Nếu là sinh viên và đi làm đủ số thời gian được quy định có thể tiết kiệm được khoảng 60 triệu VND/ năm

Sinh viên đi Pháp học nghề bao nhiêu thời gian ?

Trả lời:Có nhiều hình thức học nghề.

-Học nghề theo hình thức thông thường : 2 năm toàn thời gian từ thứ 2-6, nghỉ lễ theo mùa.

-Học nghề theo hình thức đi làm : làm 1 tháng, học 1 tháng được trả lương. Học trong 2 năm.

Việc làm thêm trong khi học nghề là gì ?

Trả lời:Việc làm thêm cho du học sinh là nhà hàng, khách sạn, café, nông nghiệp, cửa hàng, siêu thị, . . .

Thành phố ở bên Pháp sẽ đến là thành phố nào ?

Trả lời:Tùy theo ngành nghề các bạn đăng ký

Vé máy bay đi Pháp hết bao nhiêu tiền?

Trả lời:Vé máy bay đi Pháptùy từng thời điểm sẽ khoảng 16 triệu

Thời gian khai giảng lớp học bên Pháp là tháng mấy ?

Trả lời:Thông thường là tháng 9 hàng năm

Xin Visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền ?

Trả lời: làm visa nộp tại Đại sứ quán 50E = 1,3 triệu

Đi Pháp định cư lâu dài có lợi ích gì ?

Trả lời:Môi trường sổng đảm bảo, an sinh xã hội cao, nếu có quốc tịch con được hưởng phúc lợi xã hội tốt như học không mất tiền, được ưu tiên học các nghề vừa học vừa làm được trả lương. Có quốc tịch có thể được trợ cấp nhà ở và tiền thất nghiệp hàng tháng

Quỹ hưu trí khi định cư của Pháp có tốt không ?

Trả lời:Trong quá trình làm việc doanh nghiệpsẽ đóng bảo hiểm hưu trí cho người lao động để sau này về hưu được hưởng lương

Khi về già tôi còn được hỗ trợ gì nữa không ?

Trả lời:Đối với người định cư Phápvề hưu được hưởng lương hưu, ưu tiên về mặt chăm sóc sức khỏe

Đi Pháp có được bảo lãnh cho người thân đi không ?

Trả lời:Đi Pháp làm sẽ được bảo lãnh cho vợ/chồng và con đi theo cùng.

Vay vốn đi Pháp thì thủ tục thế nào ? và vay được bao nhiêu ?

Trả lời: Vay vốn đi Pháp theo giá trị tài sản thế chấp và theo quy định của ngân hàng. Tốt nhất nên mang sổ đỏ ra ngân hàng và xin tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ đi du học

điều kiện đi pháp, cần bao nhiêu tiền, lương bao nhiêu, định cư, du học, học nghề, vừa học vừa làm, có khó không, dieu kien di phap, can bao nhieu tien, can nhung gi, dinh cu, du hoc, hoc nghe, vua hoc vua lam, co khi khong,vua hoc vua lam

Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien