TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

  Đức  »  Kỹ năng sống  » 

Du học Đức từ a đến z

Du học Đức từ a đến z Du học ĐỨC là một môi trường học tập tốt, cuộc sống ổn định, cơ hội định cư cao với mức lương đáng mơ ước.
I. THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐI DU HỌC ĐỨC

📣📣📣TUYỂN ĐI ĐỨC HỌC & LÀM VIỆC
Lương: 33 – 40tr/tháng
Cam kết 100% đậu Visa khi có B1
Bay tháng 3, 9/2017
Được tài trợ 100%: học phí, ăn, ở bên Đức trị giá 405tr - 765tr
Được đi làm thêm cuối tuần 3 năm gửi về cho bố mẹ 405tr
Ưu tiên học viên có B1 bay ngay
Được ký hợp đồng lao động với công ty Đức trước khi bay
Có cơ hội ở lại Đức lâu dài và bảo lãnh cho bố mẹ hoặc vợ con sang Đức
Được học chuyên ngành theo tiêu chuẩn của Đức.
CÔNG VIỆC: Cam kết giới thiệu việc làm thêm tại nhà hàng, khách sạn, đầu bếp
ĐỘ TUỔI: Nam - nữ từ 18 - 30 tuổi, TN cấp 3 trở lên.

 

II. CÁC CHUYÊN NGÀNH TUYỂN ĐI DU HỌC ĐỨC

1. Ngành Nhà hàng khách sạn và du lịch

2. Ngành điều dưỡng

3. Ngành Tài chính Kế toán

4. Ngành Kỹ thuật

III. CÁC NGHỀ ĐANG HOT CHO DU HỌC SINH Ở ĐỨC

1. Điều dưỡng
2. Nhà hàng khách sạn và du lịch

IV. NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH ĐỨC

Phục vụ khách sạn du học đức

Phục vụ nhà hàng du học đức

V. CUỘC SỐNG DU HỌC SINH Ở ÚC

Di chuyển, đi lại tại Đức du học đức

Hệ thống xe bus tại Đức rất tiện lợi, thời gian lịch trình rõ ràng và luôn đúng giờ. Mọi người lên xe, tự giác mua vé ở lối cửa trên, sinh viên được giảm giá nếu sử dụng các dịch vụ di chuyển công cộng. Xe bus được thiết kế nhiều tiện ích phục vụ con người, từ trẻ nhỏ đến người già. du học đức

Chi phí cho việc ăn uống hàng tháng du học đức rơi vào khoảng 160 Euro nếu bạn tự đi chợ, nấu nướng. Một số mức giá tham khảo như sau: du học đức

  • Bánh mỳ: 1.5 đến 3€/ ổ
  • Táo: 2€/kg
  • Khoai tây: 1€/kg
  • Sữa: 0.5 đến 1€/lít
  • Nước tinh khiết: 0.3€/ chai 750ml
VI. NHỮNG ĐIỂM VUI CHƠI CHO DU HỌC SINH ĐỨC

1. Berlin – Thủ đô của Đức

2. Munich – Địa điểm đẹp, nhiều công trình ở Đức

Tàu điện ngầm cũng được chính phủ Đức quan tâm phát triển với mạng lưới dày đặc. Rất nhiều sinh viên Việt Nam tỏ ra thích thú với hệ thống này. Có đầy đủ trạm, subway và hệ thống tàu điện trên không. Các ga tàu điện ngầm được trang trí đầy màu sắc, hình ảnh đẹp. du học đức

Bên cạnh việc đi xe bus, đi bộ, tàu điện ngầm, sinh viên có thể lựa chọn đạp xe – một hình thức di chuyển cũng hết sức phổ biến, đi lại khá tiện. Trung bình một chiếc xe đẹp cũ nhưng còn tốt cả về chất lượng lẫn hình thức có giá khoảng 30 Euro. du học đức

Ăn uống của du học sinh tại Đức du học đức

Thường các du học sinh sang Đức đều chọn cách tự nấu nướng ăn uống, thực phẩm tươi mua từ các siêu thị đều sạch sẽ, đảm bảo (siêu thị Sky, Netto, LIDL,…). Tuy các siêu thị không quá đa dạng, nhất là về rau củ như tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo cho bạn nấu được các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Bật mí, tại Berlin có một khu chợ người Việt gọi là Đồng Xuân Center, những quầy hàng nhỏ ở quận Lichtenberg bán các loại đồ Việt Nam.

5. Leipzig du học đức

Berlin là một trong 6 địa điểm du lịch hấp dẫn khi tới du lịch Đức, khi tới đây các bạn có thể chiêm ngưỡng những kiến trúc lịch sử nổi tiếng trong lịch sử như cổng thành Brandenburg, Reichstag, Đài tưởng niệm Holocaust. Còn nếu bạn là người thích tìm hiểu lịch sử thì Berlin không thể không nhắc tới khi nó có ý nghĩa lịch sử to lớn liên quan tới lịch sử về chiến tranh thế giới thứ 2 và trong thời kì Chiến tranh Lạnh thì bức tường Berlin đã ngăn Đức thành 2 miền Đông Đức và Tây Đức, khiến cho dân chúng ở 2 khu vực này luôn trong tình trạng gay gắt với nhau. du học đức

Bạn đã từng nghe tới lễ hội Oktoberfest chưa? bạn có biết nó ở đâu không? Munich – chính là nơi có thể giúp bạn tận mắt thấy được lễ hội văn hóa tuyệt vời này. Khi tới Munich bạn sẽ thấy thật sự thích thú khi thấy trung tâm thành phố này lại có sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, bên cạnh những ngôi nhà hiện đại, trung tâm mua sắm nhộn nhịp thì lại có những nhà thờ cổ xưa, những bức tường có từ thời trung cổ hay có thể bắt gặp một cung điện hoàng gia, bạn có muốn thử bước vào cung điện và lắng nghe người dân nơi đây kể những câu chuyện về những ông vua, công chúa, hoàng tử như trong những câu chuyện cổ tích bạn nghe hồi nhỏ không?

3. Neuschwanstein – Địa điểm cổ kính nên ghé thăm khi tới Đức

Lâu đài Neuschwanstein ở thị trấn Fussen xứ Bavarian, nước Đức, đây là địa điểm nổi tiếng nhất khi đi du lịch Châu Âu, cụ thể là khi đi du lịch Đức, một tòa lâu đài huyền bí hấp dẫn được xây dựng từ cuối năm 1800. Bạn có thể đi tới tòa lâu đài Neuschwanstein bằng xe lửa và autobahn ở gần thành phố Fussen để có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của nó.

4. Lubeck – Khám phá những phu vực cổ kính khi du lịch Đức

Một trong các cảng biển Baltic lớn nhất , cổ xưa nhất ở Đức chính là ở Lubeck – cảng biển được xây dựng thành lập năm 1143. Khi tới đây bạn có thể ngắm nhìn những lối kiến trúc thời trung cổ hay đi bộ qua những con phố cũ chật hẹp như trong phim Harry Potter để ngắm nhìn những nhà thờ tuyệt đẹp, tòa thị chính thế kỉ 12, cổng thành phố cổ và ngôi nhà của người chiến thắng giải Nobel Văn học năm 1929 – Thomas Mann.

Leipzig là thành phố lớn nhất trong tiểu bang Saxony của liên bang Đức, ở đây nổi tiếng với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo bởi các nhạc sĩ nổi tiếng như Bach, Richard Wagner và Felix Mendelssohn. Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm di tích lịch sử nổi tiếng khác như Old Town Hall, Đài tưởng niệm Napoleon, Augustusplatz …

6. Rugen Island – Hòn đảo nên tham quan khi du lịch Đức

VII. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ LÂU DÀI TẠI ĐỨC du học đức

Theo Điều 10Luật quốc tịch Đức(STAG), người đệ đơn vào quốc tịch Đức phải đủ các điều kiện sau:
1. Có giấy phép cư trú tại thời điểm đệ đơn và cư trú hợp pháp từ 8 năm trở lên.
2. Đảm bảo cuộc sống cho mình và các thành viên trong gia đình.
3. Đủ điều kiện nhà ở theo quy định.
4. Đóng bảo hiểm y tế.
5. Nếu tự hành nghề phải đóng bảo hiểm y tế và mất sức.
6. Tiếng Đức đủ để giao dịch theo luật mới phải có chứng chỉ B, tiếng Đức và thi đỗ trắc nghiệm (Einbürgerungstest).
7. Không phạm tội tại CHLB Đức .
8. Thừa nhận luật pháp CHLB Đức
9. Từ bỏ quốc tịch mình đang có.

Tuy nhiên theo điều 9-8 Luật quốc tịch (StAG) Nếu có vợ hoặc chồng là công dân Đức thì chỉ cần có thời gian cư trú hợp pháp tại CHLB Đức ít nhất là 3 năm và có 2 năm chung sống là hôn thú với nhau.
Như vậy,nếu bạn muốn sang Đức định cư thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện trên.

Chúng tôi xin tư vấnđể bạnđáp ứng điều kiện đầu tiên:"Có giấy phép cư trú tại thời điểm đệ đơn và cư trú hợp pháp từ 8 năm trở lên" . Từ đó, nếu đáp ứng đủ các điều kiện còn lại về tài chính, kinh tế, quốc tịch,... đủ các điều kiện trên thì bạn, gia đình bạnđược nhập quốc tịch tại Đức. du học đức

* Chính phủ Cộng hòa liên bang Đức qui định những trường hợp sau đây cần xin cấp thị thực dài hạn:
- Đoàn tụ gia đình.
- Đi du học.
- Đi trông trẻ tại Đức.
- Đi làm việc.
- Kết hôn/ đoàn tụ với vợ hoặc chồng tương lai (tức là chưa kết hôn)

Đoàn tụ gia đình tức là trường hợp người vợ/người chồng, người cha/mẹ hoặc con cái ở hai quốc gia khác nhau, trong đó có một người ở Đức ( chẳng hạn người cha đang ở Đức, còn người con đang ở Việt Nam). Và nay người cha ở Đức muốn bảo lãnh người con của mình qua Đức đoàn tụ gia đình (chung sống).  du học đức


VIII. KẾT LUẬN du học đức

du học đức là một môi trường học tập tốt, cuộc sống ổn định, cơ hội định cư cao với mức lương đáng mơ ước. Bạn đã chuẩn bị hành trang đến với nước ĐỨC xinh đẹp này chưa

BẠN MUỐN ĐI DU HỌC HAY ĐANG TÌM HIỂU NHỮNG THÔNG TIN VỀ DU HỌC CÁC NƯỚC

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO TẠI Trung tâm phát triển hợp tác quốc tế - IECD

Địa chỉ: Số 9A - Ngõ 9 - Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội

Website: http://www.hoptacgiaoducquocte.edu.vn

Điện thoại: 0936890955 hoặc 0982028295

Xem thêm video:


du học duc 2017, có nên không, điều kiện, bao nhiêu tiền, điều kiện, xin học bổng, giá rẻ, tự túc, thời gian bao lâu, có khó không, du hoc duc co nen khong, bao nhieu tien, dieu kien, thong tin, co kho khong, hoc tieng, xin hoc bong, tu tuc, thu tuc, may nam, thoi gian bao lau
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien