TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

  Úc  »  Kỹ năng sống  » 

du học nghề tại úc là sự đầu tư hiệu quả

du học nghề tại úc là sự đầu tư hiệu quả Chi phí thấp, thời gian học ngắn, nội dung đào tạo thiết thực, cơ hội xin việc – định cư cao... là những lí do chính để du học nghề tại úc trở nên hấp dẫn
Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng du học nghề tại úc có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học). Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được định cư khi đủ điều kiên. du học nghề tại úc

Các ngành nghề được đào tạo du học nghề tại úc phổ biến: Kinh doanh và quản lý, dịch vụ xã hội và sức khỏe, truyền thông và công nghệ thông tin, thiết kế và nghệ thuật, cơ khí và xây dựng, du lịch – khách sạn, quản lý địa ốc, nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, thể thao và sáng tạo…

1. du học nghề tại úc Chi phí rẻ, thời gian học ngắn và linh hoạt:

Các khóa học nghề thường kéo dài từ 6 tháng- 2 năm, học phí từ 6.000- 18.000 AUD/năm tùy chương trình học (Rẻ bằng ½ hoặc 1/3 so với đại hoc), chi tiết: du học nghề tại úc

  • Khóa chứng chỉ I, II, III, IV: AUD 6.000-12.000, học 6 tháng đến 1 năm;
  • Cao đẳng: AUD 12.000-14.000, học 1 đến 2 năm;
  • Cao đẳng nâng cao: AUD 12.000-16.000, học 1,5 đến 2 năm;
  • Chứng chỉ nghề sau ĐH (Vocational graduate certificate): học 6 tháng đến 1 năm;
  • Bằng nghề sau ĐH (Vocational graduate diploma): học 1-2 năm;
  • Cử nhân tại các trường nghề: AUD14,000- 16,000- 18,000/năm, học trong 3 năm.

Như trên đã nêu, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề du học nghề tại úc có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học). Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được đinh cư khi đủ điều kiên.

2.Điều kiện đầu vào đơn giản:

So với yêu cầu vào đại học, yêu cầu đầu vào học các chương trình nghề thấp: học lực trung bình trở lên và tiếng Anh tương đương IELTS 5.5.

Có các lộ trình:

3. du học nghề tại úc Đa dạng lựa chọn khóa học, ngành học, trường học:

Toàn nước Úc có 61 trường đào tạo nghề công lập (TAFE), hơn 200 trường đào tạo nghề tư thục, đào tạo trên 400 ngành học cho sinh viên. Tất cả các trường đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất về thực hành cho sinh viên. Đặc biệt chú trọng về khả năng làm việc trong và sau tốt nghiệp, các trường nghề thường đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo như: lớp học quy mô nhỏ chỉ khoảng 15-25 sinh viên, giáo viên trực tiếp kèm từng học sinh. Sinh viên thực hành, làm việc trong trường hoặc bên ngoài theo đúng ngành nghề được học.

Các lĩnh vực học tập du học sinh Việt Nam yêu thích thường liên quan đến: du học nghề tại úc

  • Kinh doanh (kế toán/ tài chính/ ngân hàng/ thương mại…)
  • CNTT và cơ khí
  • Xây dựng và thiết kế
  • Công tác xã hội và giáo dục
  • Môi trường …

4. Nhiều cơ hội việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp du học nghề tại úc:

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là46.000-48.000AUD/năm,chứng chỉ III, IV là51.000-64.000 AUD/năm, cao đẳng là64.000 AUD/năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng về nghề nghiệp, trung bình dao động từ12-25 AUD/giờ. du học nghề tại úc

5.Cơ hội học lên Đại học với chi phí tiết kiệm du học nghề tại úc

Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp lên 1- 1,5 năm ngay tại trường hoặc tại các trường đại học Úc/ thế giới để lấy bằng cử nhân. Như vậy, học sinh vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp. Nếu học ngay tại TAFE, học phí bậc cử nhân chỉ khoảng AUD14.000- 18.000/ năm, chỉ bằng 2/3 học phí tại các trường đại học. Các bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi phí 3 năm học theo 3 lộ trình học tập khác nhau đối với 1 học sinh hết lớp 12 tại ViệtNamdưới đây:

6. du học nghề tại úc Cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng

Để đủ điều kiệnxin định cư tại Úctheo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi…sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ:

Thêm nữa, ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trúsubclass 485 diện Graduate Workđể ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trúsubclass 485 diện Post-study Workđể ở lại Úc 2 năm.

7. du học nghề tại úc  Visa linh hoạt và ngày càng thuận lợi

Trước đây, để xin visa đi học các khóa học nghề độc lập, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu 4.5 và phải chứng minh tài chính rất mạnh. Hiện nay, việc cho phép chuyển tiếp như đã nêu trên đã tạo nên rất nhiều thuận lợi về visa cho học sinh, sinh viên ViệtNam. Nếu đăng ký trọn gói khóa học lên bậc Cao đẳng nâng cao/ Cử nhân/ Thạc sỹ, các bạn có thể được xét visa ưu tiên SVP-không yêu cầu IELTS, không yêu cầu chứng minh thu nhập tháng hoặc cấp độ xét duyệt 2- không yêu cầu IELTS.

Xem thêm video:


du học nghề tại úc  có nên không, du học nghề tại úc bao nhiêu du học nghề tại úc chi phí du học nghề tại úcdu học nghề tại úc giá bao nhiêu, du học nghề tại úc vừa học vừa làm, điều kiện du học nghề tại úc, cần những gì, làm hồ sơ du học nghề tại úc, trung tâm tư vấn, công ty tư vấn du học nghề tại úc, co nen du học nghề tại úc khong, du học nghề tại úc bao nhieu tien, chi phi du học nghề tại úcdu học nghề tại úc gia bao nhieu, du học nghề tại úc vua hoc vua lam, dieu kien du học nghề tại úc, can nhung gi, lam ho so du học nghề tại úc, trung tam tu van du học nghề tại úc, cong ty tu van du học nghề tại úc

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien