TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

Du học Nhật Bản - Nhật ký của học viên đang sống tại Tokyo

Du học Nhật Bản - Nhật ký của học viên đang sống tại Tokyo Ban Ngọc Trang mới bay được 4 tháng sang Nhât và bạn đã ổn định cuộc sống - công việc - học tập
Ban Ngọc Trang mới bay được 4 tháng sang Nhât và bạn đã ổn định cuộc sống - công việc - học tập. Bạn Trang phát biểu:

" Em cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều, mọi việc tự có thể làm một mình không bấu víu dựa dẫm ai như trước đây. Mỗi tháng đi làm có thể tự trả tiền điện thoại, tiền nhà và tiền sinh hoạt, mua quần áo sách vở cũng k cần xin người lớn ..."

Kinh nghiệm của Trang là học thật tốt tiếng Nhật ở Việt Nam và sang Tokyo đúng 1 tuần Trang đã xin được việc làm thêm. Trang làm cơm hộp và gần đây khi làm phóng sự này Trang chia sẻ em đã đặt vé về Việt Nam thăm mẹ rồi đấy và bạn sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài ngày 23/12/2015

Cô còn nhớ lại ngày tiễn Trang ra sân bay khi các bạn khác có người yêu đưa đi thì bùi ngùi thút thít còn Trang chỉ có bạn bè và gia đình đưa đi. Khi tạm biệt mọi người để lên máy bay lúc này mọi người mới trạm ngõ của sự xa cách nên ai cũng sụt sùi còn Trang cuống cuồng quay ra ôm mẹ nói " mẹ ơi, chúng nó có gấu "

Điều Trang muốn nhắn nhủ các bạn là hãy học thật giỏi tiếng Nhật ở Việt Nam bởi sang Nhật:
  1. Có tiếng là có tiền lương làm thêm
  2. Giỏi tiếng là có nhiều tiền lương làm thêm
  3. Kém tiếng là không có tiền lương làm thêm bởi không ai tuyển mình vào làm cả

==> Học tiếng ở Việt Nam chỉ có 6 tháng thôi nhưng là thời kỳ quyết định 40 năm cuộc đời còn lại của bạn. Nếu giỏi tiếng rồi thì cứ vậy tiến lên các cấp học cao hơn và làm thêm lương cũng tốt hơn nhưng nếu tiếng kém thì mọi thứ tụt lùi thê thảm. Học trên lớp không hiểu thầy cô nói gì và đi làm thì không xin được việc.

Tin mới hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien