TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

Khi sang Nhật Bản bạn cần chú ý một số vấn đề

Khi sang Nhật Bản bạn cần chú ý một số vấn đề Chú ý tuân thủ đúng pháp luật, nhanh chóng hòa đồng, thực hiện quy định nơi công cộng, đúng giờ, văn hóa chào hỏi, học tập và làm việc phù hợp
  • Điều đầu tiên bạn cần phải tuân thủ pháp luật và những quy định ở nơi mà bạn sinh sống. Ở Nhật bản ý thức tuân thủ pháp luật của người dân rất cao và việc thực thi pháp luật rất nghiêm minh nên bạn cần tuân thủ pháp luật ngay trong những hành vi đơn giản nhất.
  • Để hòa nhập nhanh chóng thì bạn cần phải chủ động tạo ra các mối quan hệ thân thiện bằng kinh nghiệm và kỹ năng đã có của mình. Bí quyết thành công của đa số các du học sinh tại Nhật không chỉ nhờ lĩnh vực chuyên môn mà còn nằm phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ có được trong thời gian du học. Chính vì vậy, việc giao tiếp và mở rộng quan hệ với người Nhật là điều rất quan trọng. Nhìn chung, đa số người Nhật bản rất lịch sự và hiếu khách, đặc biệt là đối với du học sinh Việt nam, người Nhật luôn đánh giá tốt và dành nhiều thiện cảm đặc biệt vì những nét tương đồng và truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, để tạo được mối quan hệ tốt và duy trì nó, các bạn cần nỗ lực tìm hiều rõ văn hóa và phong tục Nhật bản.
ky nang song cho hoc sinh di Nhat Ban

Một vài nét văn hóa cơ bản của người Nhật mà những du học sinh nên biết:
  • Phải tôn trọng các quy định ở nơi công cộng: Nhật được đánh giá là rất trật tự và quy cũ chính nhờ ý thức chấp hành các quy tắc chung nơi công cộng. Một số những quy tắc cơ bản nhất là việc giữ gìn vệ sinh chung, luôn tôn trọng trật tự và người khác khi xếp hàng chờ đợi, không nói chuyện, nghe nhạc ồn ào, gây tiếng ồn nơi công cộng và tại nơi sinh sống…
  • Giữ đúng giờ giấc: Không chỉ ở Nhật mà bất kỳ nơi nào cũng vậy, giữ đúng giờ giấc là một nhân tốt thiết yếu chứng tỏ bạn là người chuyên nghiệp, biết tôn trọng người khác. Bạn sẽ gây được ấn tượng ấn tượng đầu tiên và sẽ giữ được mối quan hệ bền chặt sau này nếu cho người khác biết bạn rất mong đợi cuộc gặp mặt với họ.
  • Chú ý đến cách thức và văn hóa chào hỏi của người Nhật: Người Nhật rất coi trọng lời chào và cách chào. Thông thường mọi người đều cúi đầu và cất tiến chào lớn tiếng khi gặp nhau chứ không có thói quen bắt tay như người phương Tây. Thêm vào đó, tùy theo địa vị, tuổi tác mà có mức độ kính cẩn và cách xưng hô sẽ khác nhau để tỏ thái độ tôn trọng.
  • Đồng thời, bạn phải có kế hoạch sinh hoạt, học tập và vui chơi hợp lý trong thời gian đi du học.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC EDUVIETJAP

Địa chỉ: Số 9A, ngõ 9 Đặng Thùy Trâm ( Đối diện trường ĐH Điện Lực đường Hoàng Quốc Việt ) Hà Nội

Đại diện văn phòng EduVietJap:Chị Hoàng Lê Vân – Số điện thoại:0122793550501227935505 / 0936890955

www.duhoc.in-Email:vanphongduhocnhatban@gmail.com - Face: Du học Nhật Bản – Eduvietjap

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien