TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

Những điều cần biết về thuc tap sinh nhat ban

Những điều cần biết về thuc tap sinh nhat ban Chúng ta đều biết hình thức xuất khẩu lao động tại Nhật đã được biết đến từ rất lâu rồi. Nổi bật là hình thức thuc tap sinh nhat ban
1. Mục đích của chương trình thuc tap sinh nhat ban

Chúng ta đều biết hình thức xuất khẩu lao động tại Nhật đã được biết đến từ rất lâu rồi. Nổi bật là hình thức thuc tap sinh nhat ban hay còn gọi với cái tên mới đây là thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Và hình thức thực tập sinh hiện nay được coi là xu thế mới cho những người lao động ra nước ngoài làm việc hiện nay.Chương trình kỹ thuật đào tạo thuc tap sinh nhat ban của Chính phủ nhật để nhằm đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thồn qua việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển. Điều này còn giúp các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản thúc đẩy sự năng động và quốc tế trong sản xuất của mình.2. Lợi ích của chương trình thuc tap sinh nhat ban

Các thuc tap sinh Nhat Ban sẽ được các công ty Nhật Bản tiếp nhận và tạo điều kiện cho người lao động học việc trong thời gian đầu (khoảng 10 tháng) nhưng vẫn được hưởng lương.

Lương của thuc tap sinh nhat ban sẽ tăng dần sau thời gian học việc và sẽ được ký kết hợp đồng chính thức sau thời gian đó (Sau khoảng 1 năm, thuc tap sinh nhat ban sẽ tham gia kỳ kiểm tra kỹ năng nghề, lúc này người lao động sẽ có mức lương khác và chế độ cũng khác hơn so với năm đầu tiên).

Nguồn lao động đi thuc tap sinh nhat ban sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở nước Nhật. Sau 3 năm đi Nhật trở về, với kỹ năng tay nghề đạt trình độ nhất định sẽ là tiền đề để người lao động tham gia vào các công ty sản xuất trong nước giúp thúc đẩy nền kinh tế đi lên.

3. Quyền lợi của thuc tap sinh nhat ban

Năm đầu tiên: thuc tap sinh nhat ban sẽ nhận trợ cấp 80.000 Yên/tháng.

Năm thứ 2 , 3: thuc tap sinh nhat ban sẽ thi tuyển để lấy bằng nghề của Nhật. Nếu thi đỗ có bằng nghề thì sẽ gọi là Thực tập sinh. Thực tập sinh sẽ nhận lương theo hợp đồng tương đương với người Nhật tập sự theo quy định của Luật lao động tiêu chuẩn Nhật Bản.
Nếu trong trường hợp thuc tap sinh nhat ban phải về nước trước khi hợp đồng kết thúc vì lý do công ty phía Nhật, và tổ chức nghiệp đoàn không thể tìm được nơi làm việc khác thì trong thời gian còn lại cứ mỗi tháng thuc tap sinh nhat ban sẽ nhận khoản tiền hỗ trợ 48.000 Yên/ tháng x với số tháng còn lại của năm đầu tiên.
– Năm thứ 2 từ tháng 13 đến tháng 24: 54.000 Yên/ tháng x số tháng còn lại thuc tap sinh nhat ban
– Năm thứ 3 từ tháng 25 đến tháng 36: 60 .000 Yên/ tháng x số tháng còn lại thuc tap sinh nhat ban

Xem thêm video:


thuc tap sinh nhat ban là gì, thuc tap sinh nhat ban lương bao nhiêu, điều kiện tham gia thuc tap sinh nhat ban, là hồ sơ thuc tap sinh nhat ban, kinh nghiệm đi thuc tap sinh nhat ban, có nên đi thuc tap sinh nhat ban không, thuc tap sinh nhat ban được bao nhiêu tiền, thuc tap sinh nhat ban cần bao nhiêu tiền, hình thức , là gì, thuc tap sinh nhat ban độ tuổi bao nhiêu, thuc tap sinh nhat ban có cần bằng cấp không, trung tâm tư vấn thuc tap sinh nhat banthuc tap sinh nhat ban la gi, thuc tap sinh nhat ban luong bao nhieu, hinh anh thuc tap sinh nhat ban, dieu kien tham gia thuc tap sinh nhat banthuc tap sinh nhat ban do tuoi nao, co nen di thuc tap sinh nhat ban khong, thuc tap sinh nhat ban duoc bao nhieu tien, thuc tap sinh nhat ban chi phi bao nhieu, hinh thuc thuc tap sinh nhat ban, trung tam tu van thuc tap sinh nhat ban
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien