TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

Những điều kiện để được đi du học nhật

Những điều kiện để được đi du học nhật du hoc nhật người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

Q: Điều kiện nào để đi du học nhật :

A: Để đi du học nhật cần đáp ứng các điều kiện sau:

du học nhật  người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

Người du học nhật Có nguyện vọng theo học các chương trình tiếng Nhật, Cao đẳng hoặc Đại học tại Nhật

Có trình độ tiếng Nhật cơ bản (ít nhất 200 giờ đào tạo – Tốt nhất nên có chứng nhận đã qua kỳ thi Năng Lực Nhật Ngữ cấp độ IV)

du học nhật phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính (Không chứng minh tài chính)

Chưa từng xin thị thực du học nhật

Q: Thủ tục du học nhật bao gồm những giấy tờ gì?

A:

– Đơn xin học.

– Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam

– Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia

– Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền

– Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

– Giấy khám sức khoẻ

– Lệ phí nộp đơn

– Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

– Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Q: Hồ sơ phải chuẩn bị trước các đợt nhập học lớn là bao nhiêu?

A: Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Q: Có phải nộp bằng tiếng Nhật (tương đương trình độ N4) khi đăng ký du học nhật ?

A: Ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt do đó các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn hoàn toàn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên,không phải giấy chứng nhận học tiếng Nhật của trường Nhật Ngữ nào ở Việt Nam cũng được chấp nhận.

Q: Khi nào kết quả du học nhật mới được thông báo?

A: Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Cụ thể : nếu nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 4 thì tháng 2 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 10 thì tháng 8 sẽ nhận được giấy báo.

Q: Thủ tục xin visa du học nhật bao gồm những gì và có phải phỏng vấn để quyết định đậu – rớt không?

A: Thủ tục xin visa du học nhật bao gồm : passport, đơn xin cấp visa, Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký, 1 tấm hình 4X6. Khi xin visa, các bạn chỉ cần nộp những hồ sơ cần thiết tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cơ quan này sẽ nhận hồ sơ của bạn mà không phải phỏng vấn gì và sẽ hẹn bạn đến nhận visa sau một tuần. Phí xin visa là 640.000đ.

Q: Có trường hợp nào bị rớt khi xin visa du học nhật  không?

A: Khi các bạn đã nhận được Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản thì có đến 99,99% các bạn sẽ nhận được visa.

Q: Khi nộp hồ sơ du học nhật , có cần thiết phải nộp tất cả bản gốc hay không?

A: Những giấy tờ cá nhân bản gốc đều thuộc tài sản cá nhân, không có cá nhân hay tổ chức nào được quyền giữ giấy tờ cá nhân bản gốc của người khác, trừ các cơ quan chính quyền. Vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ du học, các bạn không cần phải nộp giấy tờ bản gốc,chỉ cần nộp bản sao có công chứng là các trường ở Nhật Bản đã tiếp nhận và có thể nộp hồ sơ của các bạn lên Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.

Q: Hồ sơ phải chuẩn bị trước các đợt nhập học bao lâu?

A: Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Q: du học nhật có giới hạn độ tuổi không?

A: du học nhật không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3.Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học nhật .

Q: Những học vị nào có thể nhận được khi du học nhật ?

A:

(1) Cử nhân:

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp đại học. Điều kiện để tốt nghiệp đại học của Nhật Bản là phải học ở các trường đại học Nhật Bản từ 4 năm trở lên (đối với các ngành y, nha, thú y là từ 6 năm trở lên), lấy được trên 124 tín chỉ (đối với các ngành y, nha là 188 tín chỉ trở lên, thú y là 182 tín chỉ trở lên).

(2) Thạc sĩ

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp chương trình thạc sĩ. Về nguyên tắc, điều kiện để tốt nghiệp chương trình thạc sĩ là phải học từ 2 năm trở lên (một số ngành, một số chuyên môn đặc biệt có quy định số năm học của chương trình thạc sĩ riêng, thì tuân theo quy định này), lấy được trên 30 tín chỉ và có luận văn thạc sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của giáo sư và đã được Hội đồng Giám khảo của khoa chấm đỗ.

(3) Tiến sĩ

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp chương trình tiến sĩ. Về nguyên tắc, điều kiện để tốt nghiệp chương trình tiến sĩ là phải học từ 5 năm trở lên (đối với những người đã có bằng thạc sĩ, là từ 3 năm trở lên), lấy được 30 tín chỉ và có luận văn tiến sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và được Hội đồng Giám khảo chấm đỗ.

(4) Cử nhân cao đẳng

Là từ để gọi những người đã tốt nghiệp các trường đại học ngắn hạn hoặc các trường cao đẳng. Đối với chương trình đại học ngắn hạn 2 năm, điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp là phải học từ 2 năm trở lên, lấy được trên 62 tín chỉ. Đối với chương trình đại học ngắn hạn 3 năm, điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp là phải học từ 3 năm trở lên, lấy được trên 93 tín chỉ. Còn đối với trường cao đẳng, điều kiện để tốt nghiệp là phải học từ 5 năm trở lên và lấy được 167 tín chỉ.

(5) Chuyên môn viên

Là từ dùng để gọi những người đã tốt nghiệp trường trung học chuyên nghiệp với thời gian học từ 2 năm trở lên, và tổng số giờ học trên1700 giờ.

Q: Điều kiện để tốt nghiệp cử nhân đại học?

A: Điều kiện để tốt nghiệp đại học của Nhật Bản là phải học ở các trường đại học Nhật Bản từ 4 năm trở lên (đối với các ngành y, nha, thú y là từ 6 năm trở lên), lấy được trên 124 tín chỉ (đối với các ngành y, nha là 188 tín chỉ trở lên, thú y là 182 tín chỉ trở lên).

Q: Điều kiện để tốt nghiệp thạc sĩ?

A: điều kiện để tốt nghiệp chương trình thạc sĩ là phải học từ 2 năm trở lên (một số ngành, một số chuyên môn đặc biệt có quy định số năm học của chương trình thạc sĩ riêng, thì tuân theo quy định này), lấy được trên 30 tín chỉ và có luận văn thạc sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của giáo sư và đã được Hội đồng Giám khảo của khoa chấm đỗ.

Q: Điều kiện để tốt nghiệp chương trình tiến sĩ?

A: Điều kiện để tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ là phải học từ 5 năm trở lên (đối với những người đã có bằng thạc sĩ, là từ 3 năm trở lên), lấy được 30 tín chỉ và có luận văn tiến sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và được Hội đồng Giám khảo chấm đỗ.

Xem thêm video:


du học nhật 2016, những điều kiện du học nhậtdu học nhật bao nhiêu tiền, du học nhật có học bổng không, xin việc làm thêm du học nhật , chi phí du học nhật , trung tâm tư vấn du học nhậtdu học nhật ở hà nội, các kỳ bay du học nhật , làm hồ sơ du học nhật , học phí bên nhật du học nhật ,du học nhật   có nên không, lương làm thêm du học nhật , du hoc nhat bao nhieu tien, kinh nghiem, chi phi, nam 2016, thu tuc nhanh nhat, xin viec lam them, lam ho so, hoc bong

Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien