TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

  Đức  »  Kỹ năng sống  » 

Thủ tục xin Visa du học đức

Thủ tục xin Visa du học đức Để làm thủ tục xin visa du học đức, các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ và làm theo quy trình sau:
Xin Visa là bước cuối cùng và tương đối quan trọng nếu muốn đi du học đức thành công. 

1. Xác định loại Visa cần làm du học đức

Có rất nhiều loại Visa du học đức như: visa bảo lãnh, visa thăm thân. Visa đoàn tụ, visa kết hôn. Mỗi loại visa lại phục vụ một đối tượng khác nhau. Với học viên muốn đi du học đức thì loại visa cần chuẩn bị là Visa bảo lãnh.

2. Đăng ký lịch hẹn thông qua hệ thống cổng thông tin của Đại sứ quán du học đức

Bạn phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên website, quan trọng nhất là địa chỉ email và số hộ chiếu. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được thư xác nhận gửi tới địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký. Bạn cần in thư này ra và xuất trình tại cửa ra vào của Đại sứ quán Đức.

3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học đức

Để có thể được cấp Visa du học đức, kể từ ngày 01/01/2007, tất cả các ứng viên muốn đi du học Đức phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện tiên quyết để xét hồ sơ xin cấp visa đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc du học đức

Sau khi đã có chứng chỉ APS, việc tiếp theo cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Tờ khai xin cấp visa dài hạn theo mẫu của đại sứ quán Đức. Mẫu này được đăng tải tại trang chủ của Đại sứ quán Đức.

Hai ảnh chụp chính diện. kích cỡ đúng theo hướng dẫn. du học đức

Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác tính từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Càng chi tiết càng tốt, ghi cả khoảng thời gian mà không đi học hay đi làm.

Hộ chiếu của người xin cấp Visa. Lưu ý rằng hộ chiếu phải còn giá trị và bắt buộc phải có chữ ký của người có hộ chiếu.

Các giấy tờ chứng minh tài chính trong thời gian cư trú tại Đức: Giấy cam kết bảo lãnh theo luật cư trú Đức hoặc Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng tại Đức với số tiền tối thiểu là 8.040 Euro, chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức với mức tiền 8.040 Euro mỗi năm, chứng nhận được cấp học bổng. du học đức

Bản chính chứng chỉ APS

Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường đại học/cao đẳng tại Đức hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng nào đó tại Đức hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức.

4. Nộp hồ sơ xin Visa du học đức

Hồ sơ bao gồm gồm 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Mỗi bộ cho vào một túi hồ sơ riêng biệt và sắp xếp theo trình tự để nhân viên của đại sứ quán dễ dàng kiểm tra hồ sơ của bạn. Bộ hồ sơ gốc chỉ để đối chiếu, nhân viên làm thủ tục visa chỉ thu 2 bộ hồ sơ photo và hộ chiếu bản gốc. Sau đó bạn nộp lệ phí 60 Euro và nhận biên lai thu tiền. Phải giữ lại biên lai để làm căn cứ nhận kết quả.

5. Nhận visa du học đức

Thời gian xét hồ sơ cấp visa thông thường là bốn tuần đối với một bộ hồ sơ đầy đủ. Sẽ có thông báo từ nhân viên đại sứ quán để bạn tới nhận visa. Khi đi nhận visa bạn cần mang theo biên lai thu tiền.

Khi đã được cấp Visa thì quá trình xin du học của bạn gần như hoàn tất. Xin visa du học đức hay bất kỳ nước nào khác luôn là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả hành trang và các thủ tục cần thiết để việc xin visa không làm cản đường ước mơ du học của bạn.

Xem thêm video:


du học đức 2016, du học đức uy tín, trung tâm tư vấn du học đức, học bổng du học đứcdu học đức bao nhiêu tiền du học đức, có nên đi du học đức không, du học đức thời gian bao lâu,du học đức giá rẻ, kinh nghiệm du học đức, du học sinh du học đức, làm hồ sơ du học đức, xin visa du học đức, thu tuc du học đứcdu học đức co kho khong, du học đức co viec lam them khong, lam ho so du học đức, xin visa du học đứcdu học đức bao nhieu tien, gia re, trung tam tu van du học đức, hoc bong du học đức, kinh nghiem du hoc sinh du học đức
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien