TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

  Đức  »  Kỹ năng sống  » 

Việc làm thêm của du học sinh tại Đức lương bao nhiêu ?

Việc làm thêm của du học sinh tại Đức lương bao nhiêu ? Làm thêm giúp du học sinh có thêm thu nhập, rèn luyện kỹ năng mềm của sinh viên, giỏi ngoại ngữ. Liên hệ 0936890955
Làm thêm không chỉ giúp du học sinh có thêm thu nhập, mà còn rèn luyện kỹ năng mềm của sinh viên. Dưới đây là những câu hỏi thắc mắc của du học sinh thường gặp khi đi làm thêm tại Đức:

1. Liệu thu nhập từ việc làm bán thời gian tại Đức có đủ cho du học sinh trang trải chi phí sinh hoạt và trả hóa đơn

Việc này bạn cứ yên tâm vì khi đi Đức tại Trung tâm Hợp tác Giáo dục Quốc tế IECD bạn đã được tài trợ miễn phí tiền ăn, ở trong thời gian học 3 năm. Cuối tuần bạn có thể đi làm thêm để gửi tiền về cho gia đình hoặc thêm vào khoản chi tiêu và đi chơi, du lịch

2. Sinh viên quốc tế có thể kiếm được bao nhiều tiền mỗi giờ.


Tại khu vực Cologne/Bonn hầu hết sinh viên kiếm được khoảng 8 – 9,5 Euro mỗi giờ, ở các thành phố khác thay đổi từ 6 -10 Euro.

3. Mức lương tối thiểu cho sinh viên ngoài EU là bao nhiêu?

Mức lương không phụ thuộc vào quốc tịch của du học sinh.

4. Sinh viên nước ngoài làm thêm có phải đóng thuế thu nhập khi làm thêm

Nếu thu nhập hàng tháng vượt quá 400 Euro, du học sinh phải trả tiền thuế và các khoản đóng góp an sinh xã hội như bảo hiểm y tế của Đức.

5. Nếu phải đóng thuế thì mức thuế phải đóng là bao nhiêu?


Mức thuế phải đóng là từ 14 đến 42% thu nhập và 8 – 9% thuế nhà thờ cộng với 5,5% thuế công đoàn. Tất cả phụ thuộc vào tổng số tiền kiếm được.

6. Nếu du học sinh đã có một công việc và nộp thuế hàng tháng cũng có đóng góp xã hội, sau đó bị mất việc. Vậy, tình huống này, du học sinh có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở "Bundesagentur für Arbeit" (cơ quan lao động liên bang)?

Du học sinh có thẻ được hưởng lợi từ bảo hiểm thất nghiệp nếu đã trả tiền bảo hiểm thất nghiệp ít nhất 12 tháng trong 2 năm qua. Thông thường, một du học sinh không đạt được yêu cầu này với một công việc làm thêm.

7. Đi du học nghề thường làm thêm vào thời gian nào ?

Với các bạn du học nghề thường làm thêm vào buổi tối ở các quán face, nhà hàng. Hoặc các bạn có thể xin việc làm thêm vào 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ 7 và chủ nhật vừa để có lương và vừa có kỹ năng giao tiếp và tăng khả năng nghe nói

Chúc các bạn có thời gian ở Đức vui vẻ !
Tin mới hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien