TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

xuất khẩu lao động nhật bản lương bao nhiêu

xuất khẩu lao động nhật bản lương bao nhiêu Nếu bạn còn băn khoăn xuất khẩu lao động nhật bản lương bao nhiêu Vậy hãy làm một bài toán nhỏ như sau

Đối với một xuất khẩu lao động nhật bản lao động phổ thông, nếu họ sẵn sàng đầu tư từ 100 đến 150 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (tùy mỗi ngành nghề có chi phí khác nhau ). Với thời gian đi xuất khẩu lao động nhật bản tối thiểu 3 năm, khi về nước họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng (tiền lương sau khi trừ chi phí cho cuộc sống xuất khẩu lao động nhật bản bên Nhật). Như vậy so với làm việc tại Việt Nam, số tiền để ra được của những lao động đi xuất khẩu lao động nhật bản là cao hơn khá nhiều. Với cách nhìn đơn giản như vậy thì chúng ta thấy rằng đi làm việc tại Nhật đương nhiên sẽ có nhiều tiền hơn đi làm trong nước. Để đạt được con số lương như vậy không đơn giản, vậy thì người lao động Nhật Bản bị những yếu tố nào ảnh hưởng đến lương của họ?

Lương cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản xuất khẩu lao động nhật bản

Đi thực tập sinh kỹ năng là chương trình phổ biến nhất hiện nay dành cho những lao động nước ngoài đến làm việc ở Nhật Bản. Người lao động xuất khẩu lao động nhật bản đi theo chương trình này sẽ được Luậtlao động Nhật Bảnđảm bảo các chế độ lương thưởng theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Thực tập sinh xuất khẩu lao động nhật bản được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do vậy mức lương thường không phân biệt theo nghành nghề công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,…Hiện tại,mức lương cơ bản của Thực tập sinh xuất khẩu lao động nhật bản khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ giá mới nhất đầu tháng 12/2014 là 1 Yên = 179.52đồng, mức lương tương đương 21.500.000 đến 26.800.000 đồng/tháng. Cụ thể thì trong hợp đồng xuất khẩu lao động nhật bản lương của Thực tập sinh, thu nhập được tính theo giờ khoảng 650 đến 850 yên/giờ. Đây là lương chưa tính làm thêm hoặc có chỉ số phụ khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của thực tập sinh xuất khẩu lao động nhật bản

Thuế :Thuế thu nhập cá nhân thực tế đã được xí nghiệp trừ thằng vào lương hàng tháng, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như khu vực, ngành nghề… xuất khẩu lao động nhật bản
Bảo hiểm: Thực tập sinh sang Nhật được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.Sau khi hết hạn hợp đồng  xuất khẩu lao động nhật bản, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin). xuất khẩu lao động nhật bản

Thuê nhà + đi lại: Các thực tập sinh phải tự thuê nhà để ăn ở và sinh sống khi xuất khẩu lao động nhật bản. Hầu hết các công ty Nhật đều có những nhà ở nội trú cho thực tập sinh xuất khẩu lao động nhật bản. Chi phí thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại phương tiện công cộng hoặc xe đạp khoảng 10.000 yên/tháng.

Ăn uống: tiền ăn uống hàng tháng xuất khẩu lao động nhật bản bên Nhật khá đắt đỏ, thường rơi vào khoảng 30.000 yên/tháng. Chi phí sinh hoạt điện, nước, gas nấu nướng khoảng 10.000 yên/tháng.

Đó là những khoản tối thiểu mà thực tập sinh cần chi trả mỗi tháng xuất khẩu lao động nhật bản. Với số tiền chi trả trên, cần phải sống rất tiết kiệm và chưa kể những phụ phí như: không có bất kỳ một chuyến đi chơi hay thăm bạn bè nào trong một tháng liền. Đây là những khoản chi của thực tập sinh khi xuất khẩu lao động nhật bản, các bạn muốn tìm hiểu chi phí phải trả trước khi xuất khẩu lao động nhật bản sang Nhật như phí xuất cảnh, phí bảo lãnh… mời xem tạ ixuất khẩu lao động nhật bản mất bao nhiêu tiền?

Lương và thu nhập thực tế xuất khẩu lao động nhật bản

Lương trả trực tiếp qua thẻ ngân hàng của thực tập sinh không thông qua cá nhân nào khác.Mức lương thực lĩnh của Thực tập sinh thường từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng.Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 15.000.000 đến 20.000.000 đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, tuy nhiên đây là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm xuất khẩu lao động nhật bản, thu nhập của người lao động sẽ rất tốt.

Xem thêm video: xuất khẩu lao động nhật bản2016, điều kiện xuất khẩu lao động nhật bảnxuất khẩu lao động nhật bản bao nhiêu tiền, xuất khẩu lao động nhật bản lương bao nhiêu, lương thực tế xuất khẩu lao động nhật bảnxuất khẩu lao động nhật bản đi mấy năm, hình ảnh xuất khẩu lao động nhật bản, tư vấn xuất khẩu lao động nhật bảnxuất khẩu lao động nhật bản con đường nào, xuất khẩu lao động nhật bản bị cấm, xuất khẩu lao động nhật bản bỏ trốn, đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bảnxuất khẩu lao động nhật bản làm công việc gì, công ty môi giới xuất khẩu lao động nhật bảnxuất khẩu lao động nhật bản chi phí thấp, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016, xuất khẩu lao động nhật bản luong bao nhieu, luong thuc te xuất khẩu lao động nhật bản, thuc tap sinh xuất khẩu lao động nhật bản, hinh anh, bo tron, cong ty moi gioi xuất khẩu lao động nhật bảnxuất khẩu lao động nhật bản chi phi thap, xuất khẩu lao động nhật bản bao nhieu tien, dieu kien,
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien